Tìm hiểu ưu và nhược điểm của máy in lụa

Tìm hiểu ưu và nhược điểm của máy in lụa

Hiện nay, ngành in lụa đang được sử dụng ở khắp mọi nơi và được áp dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực. Vậy loại máy này có ưu và nhược điểm gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ về máy in lụa.

Tìm hiểu ưu và nhược điểm của máy in lụa

Những ưu nhược điểm của máy in lụa

Ưu điểm của máy in lụa

– Tiết kiệm nhân công: Khi sử dụng máy in lụa nghĩa là đã giảm được số lượng nhân công ở rất nhiều khâu, nhiều công đoạn. Từ đó cũng sẽ giảm áp lực về mặt quản lý con người, bởi việc quản lý nhiều người là một điều không hề đơn giản.

– Tăng sản lượng: Việc sử dụng máy in lụa sẽ giúp các nhà xưởng, công ty gia tăng sản lượng. Điều đó thể hiện ở việc máy móc có thể tăng ca với chi phí rẻ nhất và cũng có hiệu quả hơn so với nhiều con người.

– Đảm bảo chất lượng sản phẩm: Việc sử dụng máy in lụa sẽ giúp các sản phẩm được đảm bảo chất lượng hơn. Ví dụ: Xét tới việc gạt mực, nếu quý khách dùng người gạt mực hầu như sẽ không thể đảm bảo chất lượng 100 sản phẩm giống nhau hoàn toàn vì con người thường xuyên bị phân tán bởi các yếu tố xung quanh.

Do đó, những vấn đề này hoàn toàn có thể khắc phục thông qua việc sử dụng máy in lụa. Đây chính là ưu điểm được các nhà xưởng, công ty ưu tiên dùng loại sản phẩm này nhất.

Ngoài ra, việc sử dụng máy in lụa sẽ giúp căn chỉnh chính xác hơn, các màu được tính toán để đảm bảo giảm tối đa việc lệch mầu, giúp sản phẩm ổn định chất lượng hơn.

Nhược điểm của máy in lụa

– Về sản lượng: Trong góc độ đầu tư máy móc thì yếu tố theo quan trọng nhất chính là sản lượng. Không phải cứ máy tiên tiến nhất thi đưa ra được số lượng sản phẩm tốt và ngược lại, không phải máy thủ công thì đưa ra những sản phẩm yếu kém. Việc đầu tư công nghệ nào phù hợp nên tham khảo sự đánh giá của chuyên gia để đảm bảo khoản đầu tư máy móc an toàn và hiệu quả nhất.

– Giá thành: Hầu hết các loại máy in lụa trên thị trường đều có giá thành tương đối cao. Do vốn bỏ ra ban đầu khá lớn nên cũng có khá nhiều người ngập ngừng trước sự lựa chọn để mua máy này.

Có nên đầu tư máy in lụa hay không?

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, việc sử dụng máy in lụa là điều cần thiết cho các nhà xưởng. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào kinh tế của mỗi nhà xưởng và những kinh nghiệm của những người đã sử dụng để quyết định có nên đầu tư hay không.

Trên đây là những ưu, nhược điểm của máy in lụa. Nếu bạn đang nhu cầu mua máy in lụa thì công ty Cơ khí Tá Điền là sự lựa chọn hàng đầu tại TP.HCM. Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn tham khảo trang web https://cokhitadien.com/.

 

Mekong Smart City Dự Án Mekong Smart City Mekong Smart City Nova land Mekong Dragon Town Blue Dragon Town Midtown The Peak Celesta Heights Dự Án Dragon Town Dragon Town Dragon Town Hồng Ngự Dragon Town Nova Venezia Beach Venezia Beach Bình Châu Venezia Beach Hồ Tràm Dự án Salto Residence Salto Residence Phú Mỹ Hưng Nhơn Trạch Sunshine Sky City Dự Án Sunshine Sky City Dự án Venezia Beach Dự Án Miami Homes Miami Homes Vũng Tàu

0967 096 357